Cách đập bóng chuyền hơi ăn điểm dễ dàng cho người mới

Cách đập bóng chuyền hơi ăn điểm là một trong những kỹ thuật, thao tác thực hiện trong môn bóng chuyền. Để giành chiến thắng cao thì vận động viên người chơi bóng chuyền phải biết cách đập bóng đúng kỹ thuật. Vậy thao tác đập bóng này thực hiện như thế nào? Bạn đọc quan tâm hãy cùng Thiconghtsport.vn tìm hiểu tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây nhé.

Mục lục nội dung

Tổng hợp các bước cách đập bóng chuyền hơi ăn điểm chi tiết

Để thực hiện kỹ thuật cách đập bóng chuyền hơi ăn điểm thì bạn hãy tham khảo các bước đánh bóng dưới đây nhé. Chi tiết:

 • Bước 1: Bắt bóng và đồng thời khống chế bóng khi đối thủ phát bóng qua lưới về phía bạn. Lúc này bạn hãy di chuyển để khống chế và đưa bóng thuận lợi cho kênh chuyền để phản công lại, ghi điểm thắng cho đội mình.
 • Bước 2: Kênh chuyền 2 là bước chạm bóng thứ 2 sau khi bắt bóng thành công nên bạn hãy điều chỉnh bóng để sang cái chạm bóng thứ 3 là phải phản kích bóng sang đội đối phương.
 • Bước 3: Tiếp sau đó hãy đập bóng để ghi điểm bằng cách đưa bóng từ kênh chuyền 2 sang cho bạn. Lúc này vị trí đảm nhiệm đập bóng cần xác định được điểm rơi của bóng trên sân đối thủ mà không ai có thể chặn được. Người chơi ở vị trí này cần có chiều cao, kỹ thuật và sức mạnh, khả năng bật cao để ghi cú dứt điểm.
 • Bước 4: Thực hiện chặn bóng do kênh chuyền 2 hay người tấn công đảm nhiệm để chặn bóng từ đợt tấn công của đối thủ khi họ đập bóng. Đây là cách tấn công thị động chỉ ngăn được bóng không cho sang sân nhà và nằm ở phần sân đối phương mới ghi điểm.
 • Bước 5: Thực hiện tương tự như ở bước 1 để bắt bóng nhưng không cho bóng chạm đất khi đội đối phương phát bóng. Bạn có thể linh hoạt vận dụng mọi tư thế để không cho bóng chạm đất là được.
Xem thêm:  Tổng hợp danh sách sân tennis ở TPHCM chất lượng nhất
Cách đập bóng chuyền hơi ăn điểm
Nắm rõ được các bước đập bóng chuyền hơi sẽ giúp vận động viên thực hiện dễ dàng các kỹ thuật

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật cách đập bóng chuyền hơi ăn điểm hiệu quả cao

Thực hiện kỹ thuật cách đập bóng chuyền hơi ăn điểm cho hiệu quả cao bạn hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây. Cụ thể:

1. Cách đập bóng chuyền hơi

Ở kỹ thuật này bạn phải tập luyện lâu dài thì mới có thể chơi tốt thực hiện nhuần nhuyễn được. Bởi cách đập bóng này luôn phải chú tâm đến động tác đưa tay sau lấy đà và động tác đánh vào quả bóng. Muốn thực hiện tốt kỹ thuật này bạn phải nắm bắt được 2 kỹ năng đó là cách nâng bóng gần lưới và cách nâng bóng xa lưới.

Cách đập bóng chuyền hơi ăn điểm
Đập bóng chuyền là một trong những kỹ thuật cơ bản mà người chơi cần phải học

2. Cách đệm bóng chuyền

Đệm bóng chuyền hơi còn gọi một cái tên khác là chuyền bóng thấp tay. Ở kỹ thuật này bạn sẽ phải sử dụng cẳng tay, bàn tay để chuyền bóng đi. Tiết diện tiếp xúc giữa tay và bóng ít hơn rất nhiều so với chuyền bóng cao tay nên sẽ giúp hạn chế được lỗi kỹ thuật dính bóng hoặc hai tiếng,…

Đệm bóng chuyền hơi sẽ bao gồm 3 kỹ thuật chính khi thực hiện là:

 • Đệm bóng bằng 2 tay.
 • Đệm bóng bằng 1 tay rồi lăn ngã phù hợp để cứu bóng.
 • Đệm bóng dùng thân người và dùng chân để đỡ bóng phát từ đối phương.
Cách đập bóng chuyền hơi ăn điểm
Bóng chuyền hơi muốn chơi tốt ngoài kỹ năng, thể lực thì còn phải biết kỹ thuật đập bóng, phát bóng

3. Búng bóng chuyền hơi

Kỹ thuật búng bóng này là kỹ thuật cơ bản nhất khá dễ chơi mà người chơi bóng chuyền cần phải nắm bắt rõ. Để thành công với kỹ thuật này bạn cần phải dành nhiều thời gian tập luyện, thực hiện với các bước:

 • Bước 1: Tư thế chuẩn bị thực hiện búng bóng phải ổn định, chắc chắn.
 • Bước 2: Bạn đưa 2 tay từ phía trên hướng về phía trước, đồng thời phần thân người hơi ngả về sau. Tiếp đến bạn sử dụng các ngón tay để ở giữa bóng, hay nhớ không sử dụng cả bàn tay nhé.
 • Bước 3: Bạn sử dụng đều đặn các ngón tay để thực hiện kỹ thuật búng bóng chuyền hơi.
Xem thêm:  Sân tennis nên dùng sơn gì bền màu? - Top 3 gợi ý cho bạn

4. Phát bóng chuyền hơi xoáy

Trong cách đập bóng chuyền hơi ăn điểm thì không thể bỏ qua được kỹ thuật phát bóng chuyền hơi xoáy. Kỹ thuật này sẽ quyết định đến việc ghi điểm của toàn đội và khiến đối thủ không chặn được bóng mà không tốn quá nhiều sức lực.

Cách đập bóng chuyền hơi ăn điểm
Phát bóng xoáy kỹ thuật dễ ăn điểm khiến đối phương khó phản công lại

Khi thực hiện kỹ thuật phát bóng chuyền hơi xoáy đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cũng như sức khỏe thật tốt. Bởi kỹ thuật này khá khó nên người người chơi phải tập luyện thường xuyên và học hỏi kinh nghiệm để nâng cao tay đấu của mình tốt hơn.

Tham khảo thêm

Lời kết

Khi đã biết cách đập bóng chuyền hơi ăn điểm như thế nào rồi bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo thực hiện ngay thôi. Điều mấu chốt là bạn phải tăng cường luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ thuật cũng như sử dụng các kỹ thuật này được linh hoạt. Hãy củng cố tinh thần, sức khỏe, kỹ năng của mình thật tốt bạn mới có thể giành chiến thắng cho toàn đội của mình. Nếu có gì thắc mắc cần hỗ trợ về thiết kế thi công sân bóng chuyền hoặc biết thêm nhiều thông tin hay thú vị về thể thao bạn hãy liên hệ với Thiconghtsport.vn ngay nhé.

Xem thêm:  Hạt cao su EPDM là gì? Tính ứng dụng cho sân bóng đá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.