Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook có lẽ là điều hầu hết các bạn bán hàng online đều muốn biết được. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cách và để lựa chọn ra cách mang lại hiệu quả cao không dễ. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay HTsport sẽ chia sẻ với bạn những cách tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng đơn giản trên facebook, mời bạn cùng đón đọc.

Mục lục nội dung

Thế nào là khách hàng tiềm năng?

Trước khi muốn biết cách tìm kiếm các khách hàng tiềm năng trên facebook là gì bạn cần phải biết thế nào là khách hàng tiềm năng. Được biết, đây là những cá nhân hoặc nhóm người đang quan về và có tài chính, khả năng chi trả cho một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang kinh doanh. Tuy nhiên cũng có thể họ quan tâm nhưng chưa quyết định mua hoặc muốn tìm hiểu thêm. Vậy yếu tố nào để xác định khách hàng tiềm năng?

  • Đó là những người thích hợp với đúng chân dung khách hàng bạn đặt ra.
  • Họ là người mà bạn có thể thuyết phục sao cho họ chi trả tiền để sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn kinh doanh và dần chuyển họ thành tối tượng khách hàng trung thành.
Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook
Khách hàng tiềm năng – người quan tâm và có khả năng sử dụng về sản phẩm/ dịch vụ

Chi tiết cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook

Đối với việc kinh doanh online, đặc biệt kinh doanh trên facebook, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng cực kỳ quan trọng. Dưới đây là cách để có thể tìm kiếm và thu hút được các khách hàng tại facebook bạn có thể tham khảo:

Xem thêm:  Khám phá chi tiết từ A – Z về giải bóng rổ NBA

1. Xác định khách hàng

Trước hết, để có thể tìm được khách hàng tiềm năng, bạn cần phải biết đối tượng khách hàng mình hướng đến là ai? Nói đúng hơn, dòng sản phẩm bạn kinh doanh phù hợp với những đối tượng nào, ai dùng sẽ thích hợp và nhu cầu dùng ra sao.

2. Tìm kiếm khách hàng trên các hội nhóm

Nói đến cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook, có lẽ tìm theo các hội nhóm là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần tìm kiếm các hội nhóm/ fanpage tại thành công cụ tìm kiếm, chọn và đăng ký tham gia, theo dõi các hội nhóm hay fanpage có liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ bạn kinh doanh.

Sau đó lựa chọn một vài bài viết cũng nói về dòng sản phẩm/ dịch vụ giống bạn và đọc phần bình luận. Chính những người tương tác ở các bài viết đó cũng là những khách hàng tiềm năng đối với bạn. Hãy dành nhiều thời gian để kết bạn và theo dõi họ để dễ dàng tương tác về sản phẩm hơn.

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook
Thông qua các hội nhóm trên facebook để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

3. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở người like bài/ fanpage

Có phần giống với cách tìm kiếm các khách hàng tiềm năng trên facebook thông qua các hội nhóm ở trên. Bạn hãy tìm đến những fanpage có sản phẩm/ dịch vụ giống bạn đang kinh doanh, sau đó bấm thích trang hoặc theo dõi trang đó.

Hãy dành thời gian để kéo xuống những bài viết, hãy ấn vào vị trí những người like fanpage và tìm kiếm xem ai hay like nhất. Hãy kết bạn với họ, chắc chắn đây sẽ là những khách hàng tiềm năng phù hợp với dòng sản phẩm bạn kinh doanh.

Xem thêm:  Luật thi đấu bóng rổ 3x3 mới tại Việt Nam hiện nay

4. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook qua người nổi tiếng

Hiện nay có rất nhiều người nổi tiếng cũng kinh doanh online với nhiều mặt hàng trên facebook. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng thông qua các trang cá nhân đó, nhưng đương nhiên, bạn cũng cần phải chọn lựa xem những trang cá nhân nào có sản phẩm tương đương bạn để theo dõi nhé.

5. Thực hiện quét khách hàng tiềm năng qua Facebook

Hiện nay, số lượng người sử dụng Facebook đang tăng rất mạnh không riêng Việt Nam và gần như các quốc gia trên thế giới. Do đó, để có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook cũng là là điều dễ hiểu. Bởi hiện nay, Facebook đã cung cấp về cách quét khách hàng tiềm năng hoàn toàn miễn phí.

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook
Áp dụng công cụ quản lý khách hàng tại chính facebook

Đây là công cụ quản lý quảng cáo của chính Facebook, công cụ này giúp bạn có thể dễ dàng nắm được những con số thống kê về các yếu tố người dùng Facebook. Cụ thể hơn, công cụ này có tính năng lọc những khách hàng tiềm năng và giúp bạn có thể chạy được các chiến dịch quảng cáo phù hợp với những khách hàng tiềm năng.

6. Sử dụng phần mềm tiếp cận khách hàng

Hiện nay cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook được áp dụng thông qua phần mềm rất nhiều. Những phần mềm này sẽ giúp cho bạn quét được gần như tất cả những người đã và đang tương tác trong các hội nhóm, fanpage. Họ có thể là bạn bè của bạn trên Facebook hoặc là những người đang theo dõi trang cá nhân của người nổi tiếng nào đó.

Xem thêm:  Danh sách phòng Gym Bình Thạnh chất lượng nhất

Thông qua phần mềm, bạn có thể lựa chọn về giới tính, độ tuổi hoặc khu vực… từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng lọc ra được những vị khách hàng tiềm năng với sản phẩm/ dịch vụ mình kinh doanh nhất. Khi đã thực hiện xong, bạn cũng có thể xuất chúng ra một file riêng để phục vụ cho công việc sau này. Một số loại phần mềm có thể giúp bạn làm điều này như: Simple UID hay Simple Facebook.

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook
Chạy phần mềm tiếp cận khách hàng để chọn lọc và tìm ra khách hàng tiềm năng

Tham khảo thêm

Lời kết

Việc biết cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh online của bạn. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể dễ dàng áp dụng các cách để mang lại lợi ích cho việc kinh doanh của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm website HTSport để tham khảo về cách sắp xếp, bố trí sản phẩm sao cho thu hút khách hàng nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN HTSPORT VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 42 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM.
  • Email: htsportdotvn@gmail.com
  • Hotline: 0707227793

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.