Có nên vay vốn làm sân bóng hay không? Giải đáp chi tiết

Có nên vay vốn làm sân bóng là thắc mắc quan tâm của rất nhiều người khi đang có ý định xây dựng đầu tư làm sân bóng. Điều này xuất phát từ nhu cầu chơi bóng đá của mọi người đang ngày tăng cao và họ đều mong muốn có 1 sân chơi chất lượng an toàn. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hạng mục này mà đang phân vân về vốn thì hãy cùng Thiconghtsport.vn tìm hiểu, tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Mục lục nội dung

Tổng hợp những hạng mục cần đầu tư của sân bóng đá nhân tạo

Việc đầu tư làm sân bóng đá cỏ nhân tạo cần rất nhiều hạng mục, biết rõ những hạng mục nào cần thiết đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp. Chi tiết:

  • Thi công nền đất sân bóng, trải cát trên sân bóng, xây dựng hệ thống cấp thoát nước.
  • Hạng mục thi công đầu tư trải cỏ, trải cao su để tạo độ êm như giống với sân cỏ thật.
  • Đầu tư hạng mục hệ thống khung thành 2 bên, lưới quây xung quanh.
  • Đầu tư hạng mục hệ thống đèn chiếu sáng.
Có nên vay vốn làm sân bóng
Đầu tư sân bóng đá cần phải có nhiều khoản mục hỗ trợ cho việc chơi bóng tốt hơn

Chi phí đầu tư sân bóng đá nhân tạo cần bao nhiêu tiền?

Xác định chi phí đầu tư ban đầu vào sân bóng nhân tạo sẽ giúp bạn dần trả lời được có nên vay vốn làm sân bóng không. Các khoản chi phí đầu tư cho hạng mục về sân bóng này bao gồm:

Xem thêm:  Thủ tục cấp phép xây dựng sân bóng đá mini gồm những gì?

1. Chi phí về mua cỏ nhân tạo

Chi phí này sẽ chiếm khoảng 50% tổng chi phí đầu tư bỏ ra và chiếm tỷ lệ cao nhất khi đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo.

2. Chi phí về thi công nền sân bóng

Chi phí này chiếm khoảng 15% – 20% tổng chi phí đầu tư bỏ ra và là bước rất quan trọng khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân. Chi phí đầu tư này bao gồm các khoản mua nguyên vật liệu, cát chuyên dụng để nâng cao nền và tạo sự ổn định cho bề mặt sân.

Có nên vay vốn làm sân bóng
Sân bóng đá nhân tạo cần chi phí đầu tư ban đầu lớn và gồm nhiều hạng mục khác nhau

3. Chi phí về lắp đặt cỏ nhân tạo cho sân bóng

Khoản chi phí này sẽ bao gồm phí trải cỏ, làm viền cỏ, dán cỏ, rải cát, rải hạt cao su,… Chi phí lắp đặt cỏ nhân tạo thường chiếm từ 10% – 15% tổng chi phí đầu tư bỏ ra.

4. Chi phí về lắp đặt hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng bao gồm các khoản mục về cột đèn, đèn chiếu sáng, tủ điện, dây điện, cầu dao đóng ngắt điện. Khoản chi phí này sẽ chiếm khoảng từ 5% – 7% tổng chi phí đầu tư bỏ ra.

5. Chi phí về hệ thống lưới chắn bóng

Chi phí bao gồm các khoản về lưới, cáp, tăng đơ, cáp nhựa, ốc xiết,… Tùy vào chất lượng lưới, kích thước mắt lưới, độ dày mà giá thành của mỗi loại cũng sẽ khác nhau. Tổng chi phí bỏ ra cho hạng mục này chiếm khoảng 5%.

Xem thêm:  Bóng rổ bị thủng phải làm sao ? Các cách vá bóng rổ bị thủng cực đơn giản

6. Chi phí khác

Ngoài những chi phí trên thì còn nhiều chi phí khác phụ thuộc vào địa hình đất như: chi phí máy móc, chi phí san lấp mặt bằng, chi phí nhân công,…

Đầu tư làm sân bóng cỏ nhân tạo có nên hay không?

Trước khi đưa ra quyết định có nên vay vốn làm sân bóng không thì bạn hãy trả lời được câu hỏi việc đầu tư vào sân bóng có nên hay không nhé. Theo thống kê số liệu của các chuyên gia để xây dựng một sân bóng đá cỏ nhân tạo thì cần khoảng thời gian thu hồi vốn là từ 1 – 2 năm hoặc có thể lâu hơn. Cái này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động đến, nhưng thời gian sẽ kéo không quá dài nên bạn có thể yên tâm đầu tư.

Có nên vay vốn làm sân bóng
Đầu tư sân bóng khoảng 1 – 2 năm là đã thu hồi được vốn

Nếu bạn đầu tư một sân bóng đá cỏ nhân tạo tốt thì thời gian hoạt động trung bình có thể kéo dài lên đến 7 – 8 năm mà ít phải bảo dưỡng, bảo trì. Với 1 – 2 năm đầu là bạn có thể thu hồi vốn chi phí bỏ ra và những năm còn lại là bạn có thể thu lợi nhuận sinh lời. Chính vì những yếu tố phân tích trên thì việc đầu tư vào sân bóng là nên làm.

Trả lời “Có nên vay vốn làm sân bóng?”

Với những phân tích ở phần bên trên thì việc đầu tư vào sân bóng đá cỏ nhân tạo là nên làm. Chính vì vậy việc có nên vay vốn làm sân bóng không thì cũng rất nên. Bởi nhu cầu đá bóng của mọi người đang ngày càng tăng cao, việc đầu tư sân bóng tốt sẽ thu hút được nhiều người chơi bóng lựa chọn và tham gia.

Xem thêm:  Luật bóng rổ 5x5 và những thông tin cụ thể cần biết
Có nên vay vốn làm sân bóng
Nhu cầu chơi bóng ngày càng cao nên việc đầu tư vào làm sân bóng sẽ tạo ra doanh thu cho chủ đầu tư

Mặc dù chi phí đầu tư sân bóng ban đầu hơi cao nhưng việc thu hồi vốn quay vòng là rất nhanh chóng. Chỉ khoảng 1 – 2 năm đầu tiên đưa sân bóng vào hoạt động là bạn có thể thu hồi vốn được rồi. Những năm còn lại bạn sẽ có lợi nhuận riêng cho mình từ việc đầu tư vay vốn làm sân bóng đó.

Tham khảo thêm

Lời kết

Khi đã biết rõ có nên vay vốn làm sân bóng hay không thì bạn hãy đưa ra quyết định phù hợp nhé. Đầu tư một sân bóng chất lượng tốt với hệ thống trang thiết bị chiếu sáng, cơ sở vật chất tốt sẽ ngày càng thu hút được nhiều người đam mê bóng đá lựa chọn. Vì vậy bạn đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh đầu tư sinh lời cao từ hạng mục này nhé. Nếu có gì thắc mắc cần hỗ trợ thêm thông tin gì về thi công sân bóng bạn hãy liên hệ ngay với Thiconghtsport nhé.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.