Tổng hợp những quy định về quản lý hồ bơi cho chủ kinh doanh

Trong quá trình hoạt động và vận hành bể bơi việc nắm rõ các quy định về quản lý hồ bơi là vô cùng quan trọng để chủ đầu tư có thể thực hiện đúng quy định pháp luật và đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. HTSport sẽ bật mí thông tin chi tiết cho bạn tham khảo về quản lý hồ bơi ngay trong bài viết này nhé.

Mục lục nội dung

Quy định về quản lý hồ bơi với đội ngũ nhân viên chuyên môn

Trong một hồ bơi có rất nhiều nhân viên làm việc mỗi một lực lượng sẽ có những vai trò và nhiệm vụ nhất định. Thế nên quy định về quản lý hồ bơi đối với từng đối tượng là khác nhau cụ thể là:

Đội ngũ huấn luyện viên 

Nhân viên dạy bơi và huấn luyện viên thể thao cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau đây:

 • Đội ngũ huấn luyện viên hay vận động viên thể thao phù hợp với những hoạt động thể thao dưới nước sẽ phải đăng ký kinh doanh cũng như phải có bằng cấp từ cấp 2 trở lên.
 • Đội ngũ phải đảm bảo tiêu chuẩn về bằng cấp các ngành thể dục, thể thao từ trung cấp trở lên phù hợp với việc kinh doanh đã đăng ký trong giấy phép xây dựng hồ bơi.
 • Nhân viên sẽ phải được tập huấn, đào tạo các chuyên môn, nghiệp vụ thể theo theo đúng các quy định của bộ trưởng bộ Văn Hoá – Thể Thao và Du lịch.
Đội ngũ huấn luyện viên dạy bơi phải đảm bảo các tiêu chí theo yêu cầu
Đội ngũ huấn luyện viên dạy bơi phải đảm bảo các tiêu chí theo yêu cầu

Đội ngũ cứu hộ

Đối với những nhân viên cứu hộ sẽ phải đảm bảo đầy đủ kinh nghiệm, bằng cấp cũng như chuyên môn cao theo đúng quy định của bộ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch. Những nhân viên y tế cần phải có đầy đủ kiến thức, chuyên môn với yêu cầu bằng từ trung cấp trở lên.

Xem thêm:  Top các giải đấu bóng rổ đỉnh cao hàng đầu thế giới

Quản lý bể bơi về cơ sở vật chất

Theo quy định về quản lý hồ bơi cơ sở vật chất, kỹ thuật của hồ bơi cũng phải đảm bảo các tiêu chí sau đây:

Kích thước bể

 • Tối thiểu các công trình bể bơi sẽ phải được xây dựng với kích thước từ 8x18m hoặc có thể xây hồ bơi với diện tích tương đương. 
 • Thành và đáy bể bơi phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gạch nền ốp không bị nứt vỡ và yêu cầu bể nhảy cầu có đáy màu trắng.
 • Đối với đáy bể có độ dốc vừa phải đều không bị gấp khúc với độ sâu không quá 1m với bể bơi có chiều dài trên 25m, công trình có chiều dài đến 25m sẽ có độ sâu không vượt quá 0,5m.

Quy định về quản lý hồ bơi về sàn

Đối với sàn bể bơi, sàn khu vực tắm tráng cũng phải đảm bảo bằng phẳng không được đọng nước hay trơn trượt. Thường xuyên được vệ sinh để đảm bảo an toàn cho luyện tập.

Kích thước bể và sàn cũng phải đáp ứng được tiêu chuẩn
Kích thước bể và sàn cũng phải đáp ứng được tiêu chuẩn

Bục nhảy

Với bục nhảy phải có đối với hồ bơi có độ sâu tối thiểu là 1,35m. Còn với bể nhảy cầu, chiều sâu của bể ít nhất sẽ bằng nửa chiều cao tính từ nước tới vị trí bục nhảy.

Bồn nhúng chân

Bồn nhúng chân sẽ được lắp đặt ở vị trí trước khi người có thể gập xuống bể. Thiết kế bồn sẽ có chiều sâu từ 0,15, đến 0,2m. Gạch lát tráng men và nước trong bồn sẽ phải có độ trong, độ clo dư tốt nhất.

Xem thêm:  Danh sách các cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay

Âm thanh ánh sáng

 • Ánh sáng: Hiệu ứng ánh sáng trong quy định về quản lý hồ bơi là >300Lux ở các vị trí khác nhau ở trên bể bơi và khuyến khích bố trí hệ thống ánh sáng ở dưới lòng hồ bơi.
 • Âm thanh: Hệ thống âm thanh được trang bị đầy đủ với công suất đảm bảo cho mọi vị trí ở bề mặt đều có thể nghe rõ những thông báo quan trọng và khẩn cấp.
 • Khu vực tắm tráng, vệ sinh sẽ phải xây dựng đầy đủ khu vực tủ đựng đồ, phòng thay quần áo hay tắm trắng riêng biệt dành cho nam và nữ riêng.

Bảng nội quy

Trừ các bể bơi gia đình những bể bơi công cộng, bể bơi kinh doanh đều phải có các quy định cụ thể cho khách hàng tìm hiểu. Bảng này sẽ được đặt ở các vị trí dễ nhìn thấy và trong bảng là những quy định về trách nhiệm của chủ kinh doanh hồ bơi cũng như quyền và nghĩa vụ của khách hàng khi tham gia.

 • Biển cấm: Quy định cấm toàn bộ những hành vi như nhảy chúi cắm đầu ở những vị trí có độ sâu ít hơn 1,4m.
 • Biển báo bể bơi: Tại mọi vị trí trong bể đều phải được trang bị đầy đủ những bảng báo hiệu đặt ở các khu vực ở những hướng khác nhau. Nên ưu tiên các vị trí có độ sâu nguy hiểm và nên đặt ở các khu vực mà người bơi có thể quan sát dễ dàng nhất.
 • Biển báo khác: Cần phải trang bị đầy đủ những biển báo nguy hiểm với độ sâu và các khu vực dành cho người biết bơi, hạn chế đi lại và ưu tiên cho người khuyết tật, bảng quy định việc giữ gìn vệ sinh chung, tắm sạch trước khi xuống hồ bơi.
Xem thêm:  Tổng hợp danh sách phòng gym quận 10 chất lượng nhất
Cần phải có đầy đủ nội quy quy định trong bể bơi
Cần phải có đầy đủ nội quy quy định trong bể bơi

Đầy đủ thiết bị cứu hộ

Để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bơi, quy định về quản lý hồ bơi cũng phải có đầy đủ các thiết bị cứu hộ bể bơi cụ thể như phao cứu hộ, áo cứu sinh, ghế quan sát, sào cứu hộ,…

Dây phao

Dây phao phân làn bể bơi sẽ được bố trí căng ngang được chia thành những khu vực có độ sâu từ 1m trở xuống cho người biết bơi và ngăn cách. Còn dây phao dọc sẽ căng dọc hồ bơi có độ sâu từ 1m4 trở lên và dùng cho người đã biết bơi.

Quy định về quản lý hồ bơi về chất lượng nước

Nước trong bể bơi sẽ phải vệ sinh và xử lý, cọ rửa khử trùng sạch sẽ. Mỗi tuần sẽ ít nhất một lần thay nước hồ bơi và không được dùng hoá chất xử lý mà phải sử dụng nước chuyên dụng. Còn với hồ bơi có hệ thống lọc nên vệ sinh ngày một lần.

Chủ đầu tư phải nắm rõ các quy định về quản lý hồ bơi
Chủ đầu tư phải nắm rõ các quy định về quản lý hồ bơi

Trên đây là những quy định về quản lý hồ bơi cho chủ đầu tư kinh doanh hồ bơi nắm rõ. Nếu có nhu cầu thi công hồ bơi, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay HT Sport để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm:

Khách sạn có hồ bơi ở Vũng Tàu – Trải nghiệm chất lượng nhất

Tổng hợp các homestay Vũng Tàu có hồ bơi sang chảnh nhất

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.