Dịch vụ thi công hồ bơi chất lượng đạt chuẩn tại HT Sports

Những bể bơi hiện đại ngày nay giống như một “món trang sức” để nâng tầm cho mỗi công trình. Bể bơi xanh ngắt, nước tràn đầy tạo sự thoáng đãng đem đến sự thư thái. Để có thể tạo nên những bể bơi sang trọng và hiện đại, đó là cả một quá trình đồng thời là quá trình kết hợp đầy nghệ thuật của kiến trúc. Cùng HT Sports tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ thi công hồ bơi qua những thông tin sau. 

Mục lục nội dung

Tổng quan về dịch vụ thi công hồ bơi

Hiện nay, nhiều công trình từ nhà ở đến nghỉ dưỡng, thể thao đều lựa chọn dịch vụ thi công hồ bơi để giúp nâng tầm thẩm mỹ cho công trình của mình. Đây là dịch vụ bao trọn gói từ tư vấn, thiết kế, thi công đến hoàn thiện, đảm bảo mang đến một công trình chất lượng, đầy đủ cả về tính an toàn và thẩm mỹ.

Theo đó, rất nhiều gia đình chọn lựa dịch vụ thi công và hoàn thiện bể bơi vì những lý do sau:

  • Bể bơi là một khoản đầu tư khá tốn kém chi phí, ngay đến những gia đình có diện tích nhỏ, ngân sách đầu tư cũng hơn 60 triệu đồng.
  • Hơn nữa, để xây dựng một công trình bể bơi đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao, đặc biệt là những dự án thiết kế trong nhà, cần có khả năng chống thấm tốt, an toàn.
  • Thiết kế hồ bơi sân vườn, villa, khách sạn đều cần phải cân bằng giữa khoa học và thẩm mỹ, sau khi hoàn thiện phải có tính nghệ thuật.
  • Không có kinh nghiệm để mua thiết bị lọc có thể dẫn đến quá tải, công suất ảnh hưởng đến tuổi thọ của bể bơi. 

Chính những lý do trên, cần đến dịch vụ thi công hồ bơi chuyên nghiệp, sẽ đưa ra những giải pháp thông minh, toàn diện giải quyết những vấn đề tồn đọng phía trên.

Dịch vụ thi công hồ bơi chuyên nghiệp, sẽ đưa ra những giải pháp thông minh
Dịch vụ thi công hồ bơi chuyên nghiệp, sẽ đưa ra những giải pháp thông minh

Bảng giá dịch vụ thi công hồ bơi chi tiết

Giá của dịch vụ thiết kế thi công sẽ bao gồm những chi phí cơ bản như chi phí thiết kế, chi phí cho phần thô và hoàn thiện, chi phí cho các thiết bị bể bơi. Tùy vào thiết kế, vật liệu sử dụng cũng như đơn vị thi công mà có mức giá dao động khác nhau. Sau đây là bảng giá chi tiết để bạn tham khảo: 

Quy trình thi công hồ bơi chi tiết

Để hoàn thiện một công trình bể bơi đáp ứng được tiêu chuẩn và tính thẩm mỹ, cần trải qua quy trình chi tiết như sau:

Tiếp nhận ý kiến khách hàng

Khi nhận được đơn đặt hàng của khách hàng, đơn vị thiết kế sẽ tiếp nhận thông tin, và đặt lịch hẹn. Nhân viên sẽ tư vấn các hạng mục, báo giá và cùng với bên kỹ thuật hỗ trợ với khách hàng. Khách hàng cũng sẽ trao đổi ý tưởng thiết kế với đơn vị thi công để có những lựa chọn phù hợp. 

Xem thêm:  Dịch vụ thi công sân tennis trọn gói đúng tiêu chuẩn

Hoàn tất những khâu thủ tục, nhân viên sẽ xuống trực tiếp hiện trường và khảo sát. Tiếp đó, thực hiện hợp đồng giữa 2 bên khi đã có sự thỏa thuận thống nhất. Đặc biệt, với công trình bể bơi gia đình, nhân viên cần khảo sát thật kỹ để tránh phá vỡ kết cấu và kiến trúc không gian xung quanh. 

Khi nhận được đơn đặt hàng của khách hàng, đơn vị thiết kế sẽ tiếp nhận
Khi nhận được đơn đặt hàng của khách hàng, đơn vị thiết kế sẽ tiếp nhận

Chuẩn bị mặt bằng

Máy móc và công nhân được huy động đến khu mặt bằng, nạo vét, đào đất theo đánh dấu bởi sơn chuyên dụng. Cây cối được phát quang để đảm bảo thẩm mỹ, thực hiện theo các bước trong thi công đã thiết lập. 

Đào móng

Đào đất với máy xúc theo hình dáng bể bơi theo bản vẽ, tùy độ sâu, độ rộng mà thời gian có thể kéo dài từ một đến một vài ngày. Đây là khâu quan trọng, móng có vững, hồ bơi mới bền.

Đào đất với máy xúc theo hình dáng bể bơi theo bản vẽ
Đào đất với máy xúc theo hình dáng bể bơi theo bản vẽ

Đổ bê tông lót đáy bể

Bước tiếp theo trong thi công là đổ bê tông đáy bể, quy trình này quyết định đến tuổi thọ của bể bơi trong tương lai. Phương pháp này có hạn chế rủi ro sụt lún, rò rỉ nước khi sử dụng. Thợ sẽ dùng hỗn hợp bê tông đã trộn sẵn rải trực tiếp xuống đáy hồ.

Đan sắt, lắp khuôn và đặt ống

Để giúp tăng khả năng kéo dầm bê tông và giúp tạo nên kết cấu chắc chắn. không bị ảnh hưởng ngoại cảnh, đáy bể được bổ sung các cốt thép. Sau đoa là lắp ván khuôn đáy và đặt ống thu đáy để cấp đầu vào và đầu ra cho nước  bể bơi.  

Đổ bê tông đáy

Sau khi có cốt thép sẽ tiến hành đổ bê tông lần nữa, bước này được thực hiện liền mạch không ngắt quãng. Yêu cầu kết quả tạo nên những khối bê tông kiên cố, chất lượng, đẹp mắt. 

Sau khi có cốt thép sẽ tiến hành đổ bê tông
Sau khi có cốt thép sẽ tiến hành đổ bê tông

Đan sắt thành bể

Đan sắt xung quanh thành để tạo sự kiên cố toàn bộ, đặt ống xuyên để tiện lợi hơn cho việc sử dụng về sau. Các phần ống ghen điện giúp cho quá trình vận hành các thiết bị một cách an toàn và dễ dàng. Lắp đặt các ván khuôn cũng giúp cho quá trình tạo nên một thiết kế chắc chắn và bền bỉ. 

Đổ bê tông thành

Thi công hồ bơi cũng cần phải lưu ý đến phần thành bể, đổ bê tông thành sẽ giúp tạo nên một khối hoàn chỉnh. Khi đổ cần lưu ý đến những vị trí ống lắp sẵn, ghen điện đặt âm phía trong. 

Lắp dựng khuôn vát thoát tràn, trát hoàn thiện

Đan sắt và lắp dựng khuôn rãnh thoát tràn và thiết bị thu tràn có tác dụng tránh lãng phí nguồn nước trong quá trình bơi lội. Khi bê tông đã vững chắc, công nhân sẽ tiếp tục thực hiện giai đoạn chống thấm, trang trí. Chống thấm có tác dụng tránh sự thất thoát và rò rỉ nước, kéo dài tuổi thọ hồ bơi.Sau đó là lắp đặt hệ thống bể bơi, phòng máy để điều khiển bể bơi linh hoạt về sau. 

Xem thêm:  Dịch vụ thi công phòng gym chất lượng cao, uy tín hàng đầu

Hoàn thiện công tác sàn

Thực hiện trang trí lối đi, đáy hồ, xung quanh hồ bơi theo yêu cầu khách hàng. Lắp đặt các thiết bị quan trọng như hệ thống lọc tuần hoàn để vận hành, diệt vi khuẩn, rêu tảo, giúp nâng cao chất lượng nguồn nước sạch, an toàn cho người dùng. 

Thực hiện trang trí lối đi, đáy hồ, xung quanh hồ bơi
Thực hiện trang trí lối đi, đáy hồ, xung quanh hồ bơi

Ốp lát, lắp thang dựng và thiết bị khác

Thực hiện ốp lát bể theo yêu cầu khách hàng với những loại gạch chất lượng, thẩm mỹ và an toàn với người sử dụng. Các thiết bị như đầu trả nước, hút vệ sinh, thang bể bơi được lắp đặt đầy đủ để hoàn thiện bể bơi. 

Hoàn thiện và test thử

Vệ sinh mặt bể sạch sẽ, đổ đầy nước để kiểm tra khả năng chống thấm cũng như hoạt động của những thiết bị lắp đặt. Sau khi kiểm tra, hoàn thiện sẽ bàn giao cho khách hàng, đội ngũ nhân viên sẽ thực hiện công việc này như mong muốn của bạn.

Xử lý hóa chất

Thực hiện xử lý hóa chất để diệt toàn bộ vi khuẩn gây hại trước khi đưa vào sử dụng, tạo môi trường bơi lội an toàn. 

Bàn giao với khách hàng

Bàn giao công trình đúng thời hạn đã cam kết với khách hàng, trong suốt quá trình thi công hồ bơi, khách hàng sẽ được kiểm tra chất  lượng cũng như yêu cầu thay đổi.

Vì sao chọn dịch vụ thi công hồ bơi của HT Sport

Việc lựa chọn thi công hồ bơi cũng là một trong những điều vô cùng quan trọng để giảm thiểu tối đa rủi ro cho công trình cũng như đảm bảo quyền lợi của bản thân. HT Sport mang đến giải pháp hoàn hảo, mang đến những công trình chất lượng và đảm bảo thẩm mỹ cho khách hàng. 

Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án hồ bơi resort, khách sạn 5 sao cao cấp. Đơn vị luôn cam kết mang đến chất lượng tốt nhất cho công trình:

  • Sáng tạo ý tưởng.
  • Thiết kế đa dạng, cập nhật xu hướng mới.
  • Cung cấp đầy đủ thiết bị đi kèm, đảm bảo an toàn đúng tiêu chuẩn.
  • Quy trình xây dựng chuyên nghiệp, vận hành an toàn, bền bỉ.
  • Mang đến chính sách chất lượng, bàn giao đúng thời hạn cùng chính sách hậu mãi chuyên nghiệp. 
Xem thêm:  Dịch vụ thi công sân cỏ nhân tạo vượt trội tại HT Sport
HT Sport mang đến giải pháp hoàn hảo, mang đến những công trình chất lượng
HT Sport mang đến giải pháp hoàn hảo, mang đến những công trình chất lượng

Tiêu chuẩn cho hồ bơi chất lượng, an toàn

Để có được công trình hồ bơi đạt chuẩn, bên cạnh đáp ứng đầy đủ theo yêu cầu khách hàng, một hồ bơi đạt chuẩn cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chí như:

Khả năng chống thấm

Một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá chất lượng hồ bơi chính là khả năng chống thấm của hồ. Điều này không những đảm bảo cho tuổi thọ của bể mà còn có những ảnh hưởng nhất định đến chất lượng nước. 

Chất lượng nước, hệ thống lọc

Nước trong bể bơi phải đảm bảo vệ sinh, bởi vì có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Bể bơi phải có hệ thống lọc công suất tương thích với diện tích để giúp môi trường nước luôn sạch sẽ.

Hài hòa với thẩm mỹ, công trình

Bên cạnh về chất lượng, một công trình bể bơi đạt chuẩn cũng cần phải đảm bảo về tính thẩm mỹ. Công trình cần phải hài hòa với kiến trúc của nhà ở, villa trung tâm nghỉ dưỡng, khách sạn…

Công trình cần phải hài hòa với kiến trúc của nhà ở, villa 
Công trình cần phải hài hòa với kiến trúc của nhà ở, villa

Cấu trúc khác

Các cấu trúc khác như đường ống thoát nước, thiết bị chiếu sáng, đường dẫn điện… phải đảm bảo vận hành mượt mà. Điều này là rất quan trọng để giúp cho bể bơi hoạt động hiệu quả, tăng tính thẩm mỹ, chất lượng cho toàn bộ công trình. 

Câu hỏi thường gặp về thi công hồ bơi

Nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn về dịch vụ thi công hồ bơi cũng như sau hoàn thiện, HT Sport xin trả lời câu hỏi thường gặp như sau:

Hoàn thiện thi công hồ bơi mất bao lâu?

Thời gian thi công còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như quy mô hồ bơi, độ khan hiếm của vật liệu,… Thời gian có thể kéo dài từ 2 tuần đến 2 tháng, vậy nên bạn cần đảm bảo có sự chuẩn bị tốt nhất để đảm bảo mọi thữ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. 

Nên thực hiện thay nước bể bơi bao lâu một lần?

Nước bể bơi sau một thời gian sử dụng sẽ có nhiều vi trùng, tạp chất, có thể gây ô nhiễm trầm trọng. Để đảm bảo an toàn, thay nước và làm vệ sinh là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Bạn nên thực hiện kiểm tra nước theo tiêu chuẩn hồ bơi, dùng những thiết bị như lọc, hóa chất để vệ sinh. Nếu như chất lượng nước không đạt chuẩn cần nên thay mới. 

Qua những chia sẻ trên đây, có thể nhận thấy lựa chọn dịch vụ thi công hồ bơi là giải pháp tối ưu. Liên hệ với HT Sport qua 0707227793 để được tư vấn nhanh chóng. 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.