Thủ tục cấp phép xây dựng sân bóng đá mini gồm những gì?

Kinh doanh sân bóng đá mini là loại hình kinh doanh khá phổ biến, mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để có thể tiến hành hoạt động kinh doanh thì cần chuẩn bị thật cẩn thận những điều kiện cần thiết để tránh những rủi ro cũng như đảm bảo hiệu quả kinh doanh cao. Vậy thủ tục cấp phép xây dựng sân bóng đá mini là gì? Bài viết dưới đây của HTSport chia sẻ chi tiết cho bạn về vấn đề này.

Mục lục nội dung

Cơ sở pháp lý

Luật thể dục, thể thao số 77/2006/QH11, ngày 14/6/2018 của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều Luật thể dục thể thao, nghị định 39/2019/NĐ-CP quy định chi tiết của luật sửa đổi, bổ sung điều của Luật thể dục thể thao. 

Nghị định 142/2018/NĐ-CP sửa đổi quy định về điều kiện đầu tư  xây dựng kinh doanh thuộc quản lý nhà nước của bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tư 18/2018/TT-BVHTTDL quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên có chuyên môn đối với môn bóng đá.

Thành lập hội kinh doanh sân bóng đá mini
Thành lập hội kinh doanh sân bóng đá mini

Điều kiện cần khi kinh doanh sân bóng đá mini

Khi doanh nghiệp hay tư nhân muốn kinh doanh sân bóng mini cần làm thủ tục cấp phép xây dựng sân bóng đá mini và các điều kiện như cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân viên chuyên môn. Để đảm bảo đủ điều kiện hoạt động kinh doanh thông suốt.

Xem thêm:  Danh sách các cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay

Điều kiện về cơ sở vật chất

Mặt sân phải bằng phẳng và được bao phủ bằng một trong các chất liệu sau: Cỏ nhân tạo, cỏ tự nhiên, đất nện, sàn gỗ, cát mịn, chất dẻo tổng hợp, chất nhựa tổng hợp. Mặt sân và đường bao quanh sân không có chướng ngại vật và những vật liệu dễ gây chấn thương. Đây cũng là một trong những thủ tục cấp phép xây dựng sân bóng đá mini.

Đường bao quanh sân không cao hơn mặt sân, nếu cao hơn phải được phủ chất liệu an toàn. Khoảng cách từ đường biên dọc, biên ngang của sân đến hàng rào, khán đài hoặc sân phải liền kề ít nhất là 2,5m. Sân bóng đá liền kề công trình công cộng, nhà ở hoặc đường giao thông phải có hàng rào hay lưới chắn bao quanh sân cao ít nhất 05m.

Bảo đảm độ chiếu sáng trên sân tối thiểu là 150 lux. Trường hợp có tường để tập sút cầu môn, tường tập sút cầu môn có chiều rộng tối thiểu là 05m, chiều cao ít nhất là 2,5m và phải được làm bằng vật liệu chắc chắn. Có túi để sơ cứu theo quy định của Bộ Y Tế, có khu vực vệ sinh thay quần áo cho người tham gia tập luyện và thi đấu môn bóng đá.

Có bảng nội quy gồm có những nội dung chủ yếu như giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện,các đối tượng không được tham gia tập luyện, các biện pháp an toàn khi tập luyện.

Xem thêm:  Luật bóng rổ 5x5 và những thông tin cụ thể cần biết
Điều kiện để kinh doanh sân cỏ nhân tạo
Điều kiện để kinh doanh sân cỏ nhân tạo

Điều kiện về trang thiết bị 

Trang thiết bị tập luyện như khung cầu môn được làm từ một trong các chất liệu sau: gỗ, kim loại hoặc chất dẻo tổng hợp, bảo đảm kích thước theo quy định của luật thi đấu bóng đá, cột khung thành tròn không gây nguy hiểm cho người tập luyện. Bóng có kích thước và trọng lượng hoặc trang thiết bị nôm thi đấu bóng đá cũng phải theo quy định của luật thi đấu bóng đá. 

Nhân viên chuyên môn

Có đội ngũ cán bộ chuyên môn phù hợp với những nội dung hoạt động. Điều kiện riêng đối với kinh doanh hoạt động thể thao bắt buộc phải có người hướng dẫn tập luyện.

  • Cá nhân kinh doanh và các tổ chức khác muốn kinh doanh hoạt động thể thao buộc phải có người hướng dẫn tập luyện phải đăng ký thành lập doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao nếu cung cấp dịch vụ hướng dẫn tập luyện thể thao hoặc kinh doanh hoạt động thuộc danh mục hoạt động thể thao bắt buộc phải có người hướng dẫn tập luyện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định phải đáp ứng các điều kiện sau: Là huấn luyện viên hoặc vận động viên có cấp bậc  từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh. 
HLV chuyên môn cũng có trong thủ tục cấp phép xây dựng sân bóng đá mini
HLV chuyên môn cũng có trong thủ tục cấp phép xây dựng sân bóng đá mini

Thủ tục cấp phép xây dựng sân bóng đá mini

Doanh nghiệp gửi một bộ hồ sơ đề nghị đến các cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh nơi đăng ký địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao, hoặc nơi doanh nghiệp đăng ký có trụ sở chính trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao.

Xem thêm:  Kỹ thuật đập bóng chuyền cơ bản, có lực và hiệu quả nhất

Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi hoặc bổ sung, cơ quan cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản về những nội dung cần sửa đổi bổ sung tới doanh nghiệp trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Việc nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện tại trụ sở cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện thông qua đường bưu điện, qua mạng điện tử. Thời hạn giải quyết 7 ngày làm việc kể từ ngày tiếp hồ sơ, đủ hồ sơ theo thủ tục cấp phép xây dựng sân bóng đá mini.

Cấp phép xây dựng sân bóng mini được cơ quan có thẩm quyền xác nhận
Cấp phép xây dựng sân bóng mini được cơ quan có thẩm quyền xác nhận

Trên đây là thông tin cơ bản về thủ tục cấp phép xây dựng sân bóng đá mini cho những ai thật sự muốn kinh doanh loại hình sân bóng này. Nếu bạn cần thi công sân bóng đá mini hãy liên hệ HTSport để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

Cách tìm khách hàng cho sân bóng hiệu quả nhất

So sánh cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên – Chọn loại nào tốt?

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.